Tin tức

 • TOP
 • Tin tức
 • Những điều bạn cần biết khi sử dụng xe nâng người dạng Boom (Boom Lift) trên địa hình dốc.

2022/03/11 Thông tin sản phẩm

Những điều bạn cần biết khi sử dụng xe nâng người dạng Boom (Boom Lift) trên địa hình dốc.

Có thể sử dụng xe nâng người BoomLift trên địa hình dốc được không?

Xe nâng dạng boom (Boom Lift) có thể nâng cao hơn rất nhiều so với xe nâng cát kéo – lên tới 39.6m (130 feet) hoặc hơn. Chúng mang lại sự linh hoạt hơn so với xe nâng cắt kéo, vì khung nâng nằm trên một tay thủy lực và có thể di chuyển theo mọi hướng.

Tuy nhiên, xe boom lại có mặt sàn nhỏ hơn xe cắt kéo để giữ an toàn bởi nó có thể lên cao hơn cắt kéo. Boom Lift là một phương án tuyệt vời cho các công việc mà khu vực làm việc nhỏ hoặc khó tiếp cận. Giống như xe nâng cắt kéo, xe nâng dạng boom không được khuyến khích sử dụng ở các nơi đồi núi dốc. Trọng tâm của loại máy này nặng hơn nhiều so với các máy móc khác, điều này làm tăng nguy cơ bị lật. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể được làm việc trên địa hình dốc miễn là bạn không vượt quá giới hạn về độ nghiêng và trọng tải làm việc an toàn cho xe.

Điều khiển xe nâng trên dốc một cách an toàn bắt đầu bằng việc biết đánh giá độ dốc nâng tối đa là rất quan trọng.

Một máy đo độ nghiêng kỹ thuật số có thể được sử dụng để đo độ dốc một cách chính xác. Nhưng nếu bạn không có, đừng lo, hãy đặt một tấm ván dài ít nhất 90cm (3 feet) trên con dốc. Sau đó đặt thước đo kỹ thuật lên trên tấm ván và nâng đầu dưới của tấm ván lên cho đến khi nó nằm ngang. Sau khi bạn làm điều đó, hãy tiến hành các bước sau:

 1. Đo khoảng cách từ đuôi ván đến mặt đất
 2. Lấy số đo đó chia cho chiều dài tấm ván
 3. Nhân kết quả với 100

 

Hãy luôn ghi nhớ rằng giới hạn tối đa về độ nghiêng/dốc có thể thay đổi theo điều kiện mặt đất hoặc thời tiết. Ví dụ, bùn hoặc cát sỏi có thể làm giảm độ bám và kéo dài khoảng cách dừng xe.

Tốc độ điều khiển cần được giảm khi đi qua chỗ địa hình dốc và gồ ghề. Cẩn trọng khi bạn lái môt chiếc xe boom trên dốc gần khu vực dễ rơi hoặc vách đá.

Các típ giữ an toàn cho xe boom trên địa hình dốc

Có rất nhiều cách bạn có thể làm để sử dụng xe boomlift một cách an toàn trên địa hình dốc, như là:

 1. Sử dụng một danh sách kiểm tra xe nâng trước khi vận hành.
 2. Đảm bảo rằng các lốp xe được bơm căng tới một áp suất thích hợp, vì áp suất thấp hoặc cao có thể gây ảnh hưởng đến độ ổn định của xe.
 3. Kiểm tra khu vực xung quanh; những rãnh, mương và lỗ chưa được lấp đầy và giải quyết những vấn đề này trước khi bạn bắt đầu công việc.
 4. Chỉ sử dụng loại xe boom có cần nâng đã được thiết kế để leo dốc.
 5. Kiểm tra các báo cáo thời tiết trước khi bạn bắt đầu làm việc; nếu thời tiết khắc nghiệt đang đến, bạn cần một phương án thay thế thích hợp.
 6. Đảm bảo rằng thợ lái và các công nhân làm việc dưới mặt đất đều đã được huấn luyện và có chứng chỉ vận hành xe boomlift.

 

Những lưu ý khác khi bạn sử dụng xe nâng dạng boom trên địa hình dốc hoặc không bằng phẳng

Một chiếc xe boom không nên sử dụng trong điều kiện gió vượt quá 45km/hours (28mph). Khi nghi ngờ liệu có nên sử dụng xe boom trong điều kiện gió lớn hay không, hãy sử dụng sự đánh giá tốt nhất của bạn, và luôn luôn thận trọng.

Thêm nữa, bạn nên kiểm tra khu vực làm việc và các mối nguy hiểm trên cao như mái hiên hoặc đường dây điện cao áp. Như một quy tắc bất di bất dịch, hãy cách xa mạng lưới dây điện trên tháp thép ít nhất 15m (50 feet) và cách xa mạng lưới điện trên cột gỗ hoặc cột bê tông 9m (30 feet).

Cuối cùng, hãy ghi nhớ rằng việc sử dụng xe boom lift dạng cần khớp nối (zic zac) sẽ an toàn hơn sử dụng xe boom lift cần thẳng do vấn đề giữ thăng bằng.

Một khóa đào tạo an toàn về xe boomlift có thể tạo một sự cải tiến lớn. Với việc nhận được sự hướng dẫn về an toàn kỹ thuật, bạn có thể học làm thế nào vận hành xe boomlift trên dốc đúng, giảm thiểu các rủi ro về tai nạn, và nhiều hơn thế nữa. NISHIO cũng có những khóa đào tạo vận hành cơ bản cho người sử dụng xe nâng. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với NISHIO.