Tin tức

 • TOP
 • Tin tức
 • Những điều bạn cần biết về Điều hòa di động Công nghiệp (Điều hòa điểm)

2022/05/10 Thông tin sản phẩm

Những điều bạn cần biết về Điều hòa di động Công nghiệp (Điều hòa điểm)

Spot-Cooler

Điều hòa công nghiệp là một thiết bị rất quan trọng trong thời tiết mùa hè. Chúng nhỏ gọn, dễ sử dụng, hiệu quả và có giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, giống với các máy móc khác, bạn cần hiểu rõ về các chức năng và các sử dụng nó một cách an toàn.

Một số ví dụ về ứng dụng của điều hòa di động công nghiệp

 

 1. Sử dụng trong các phòng nhỏ: Tăng cường việc làm mát ở các các khu vực cần được làm mát chính xác 24/7
 2. Các khu vực trung tâm lưu trữ dữ liệu: Các thiết bị điện tử sinh nhiệt tập trung một chỗ tạo ra nhiệt độ cao và cần được làm mát liên tục. Máy điều hòa điểm có thể giúp bạn giữ hơi mát cho máy móc điện tử và giảm bớt các điểm nóng trong phòng lưu trữ dữ liệu.
 3. Nhà kho/nhà máy: Điều hòa công nghiệp cung cấp không khí mát mẻ nơi mà điều hoà dân dụng không thể lắp đặt hoặc hoạt động một cách hiệu quả để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái cho công nhân.
 4. Logistic: Sử dụng để bảo quản hàng hóa của bạn dưới thời tiết nóng bức trong lúc chúng phải chờ đợi để được xếp vào nhà kho.
 5. Nhà hàng: Đôi khi máy điều hòa của nhà hàng có thể bị hỏng đột xuất. Điều này sẽ gây khó chịu cho các thực khách. Sử dụng điều hòa công nghiệp thay thế vào những lúc đó sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng.
 6. Sự kiện: Các sự kiện ngoài trời hoặc trong lều diễn ra vào mùa nóng là lý do tại sao cần sử dụng điều hòa công nghiệp để tạo ra một môi trường thoải mái cho các khách mời.

 

Điều hòa di động công nghiệp hoạt động như thế nào?

Giống như các hệ thống điều hòa không khí khác, điều hòa điểm công nghiệp cũng hoạt động theo một quy trình điều hòa không khí như bình thường dựa trên việc loại bỏ nhiệt  (thông qua truyền nhiệt hoặc hoán đổi nhiệt) và hút ẩm để loại bỏ độ ẩm. Dưới đây là cách mà điều hòa điểm công nghiệp hoạt động:

 1. Hệ thống hấp thụ không khí ấm từ bên trong phòng thông qua sự trợ giúp của chất làm lạnh. Trong trường hợp này, chất làm lạnh (hay còn gọi là môi chất lạnh) được điều áp thông qua sự trợ giúp của máy nén và bay hơi ở áp suất rất thấp, cho phép nó hấp thụ không khí ấm.
 2. Từ trạng thái khí nóng, môi chất lạnh chuyển thành thể lỏng nóng.
 3. Môi chất lạnh nóng ở trạng thái lỏng đi đến dàn ngưng nhiệt thoát ra bên ngoài qua các lỗ thông hơi của dàn lạnh.
 4. Môi chất lạnh, bây giờ là chất lỏng được làm lạnh nhưng vẫn còn rất nóng, chảy đến thiết bị bay hơi. Qua thiết bị đo lưu lượng này, lưu lượng của môi chất lạnh lỏng giảm đi.
 5. Chất làm lạnh lỏng hóa hơi khi đến cuộn dây của dàn bay hơi và biến thành khí mát.

 

Làm sao để cài đặt và sử dụng Điều hòa di động công nghiệp?

Một trong những điểm nổi bật của Điều hòa điểm di động đó là rất dễ cài đặt và sử dụng. Bạn chỉ việc mang nó đến nơi mà bạn cần bằng cách dùng tay kéo, điều hòa điểm sẽ dịch chuyển nhẹ nhàng nhờ cách bánh xe bên dưới.

Không cần phải lắp đặt bất cứ thứ gì khác ngoài việc lắp ống xả và phích cắm. Kết nối đơn giản ống xả qua cửa thông gió, đặt ống xả ngoài trời. Bây giờ tất cả việc bạn cần làm chỉ là cắm điện và ấn nút khởi động máy.

Khi bạn đã sử dụng xong điều hòa điểm hoặc bình chứa nước của điều hòa bị đầy, hãy tắt nguồn điện sau đó tháo bình chứa và đổ nước ra bên ngoài hoặc xuống cống, sau đó lắp lại bình chứa rỗng vào máy.

Làm thế nào để biết loại Điều hòa di động công nghiệp nào phù hợp với nhu cầu của bạn?

Điều hòa điểm có nhiều loại và công suất khác nhau. Chúng được đánh giá dựa trên thông số BTU.

Bạn có thể bắt gặp những loại Điều hòa điểm được liệt kê từ 1 tấn đến 5 tấn. Nhưng chúng không nặng đến vậy. Đơn vị “tấn” ở đây chính là thông số của BTU – số tải nhiệt được đánh giá.

Một chiếc Điều Hòa Điểm 1 tấn hay 12,000 BTU, sẽ đủ làm mát cho hai người trong nhiệt độ mùa hè bình thường. Nếu không gian quá nóng, lên đến 100 độ, bạn sẽ cần một chiếc có BTU cao hơn.

Để chắc chắn rằng bạn sẽ chọn đúng loại mà bạn cần, hãy làm theo những thông tin sau đây:

 • Ước tính sơ bộ về số người sẽ ở trong vùng làm mát.
 • Kích thước của không gian bạn muốn làm mát. Các kích thước này không chỉ bao gồm diện tích hình vuông mà còn bao gồm cả chiều cao trần nếu có.
 • Liệu bạn sẽ sử dụng điều hòa điểm trong nhà hay ngoài trời?
 • Không gian bạn đang muốn làm mát bằng máy làm mát như thế nào? Ví dụ, nó là một không gian văn phòng hay một hội thảo?
 •  Bạn sẽ làm mát cho ai? Vật gì? Vì thiết bị điện tử có nhu cầu làm mát khác với con người.

Làm thế nào để bảo dưỡng Điều Hòa Di Động Công Nghiệp?

Bảo dưỡng một máy điều hòa điểm rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là thay thế hoặc rửa bộ lọc không khí thường xuyên và giữ cho thiết bị sạch sẽ. Tuy nhiên, một số vấn đề vẫn có thể gây rắc rối lớn. Nếu bạn không quen với điều hòa điểm, bạn không thể sửa chữa nó ngay lập tức. Vì vậy, nó có thể ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp.

Một giải pháp lý tưởng là thuê Điều hòa điểm từ nhà cung cấp. Bởi vì trong tình trạng Covid-19 này, có thể gặp phải trường hợp không thể nhập phụ tùng thay thế từ nước ngoài và không thể sửa chữa nó ngay lập tức. Vì thời tiết nóng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nên đây là vấn đề khá quan trọng cần giải quyết. Đội ngũ NISHIO của chúng tôi có nhiều phụ tùng thay thế trong kho và nếu chúng tôi không thể sửa chữa máy sớm, chúng tôi sẽ thay thế bằng máy điều hòa điểm khác để bạn không cần lo lắng về bất kỳ sự cố nào.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu về thuê máy điều hòa di động công nghiệp.